© Copyright 2011 Konesbkk.com | All Rights reserved | by Freethailand.com
วิสาหกิจชุมชน โคเนส ชลบุรี konesbkk.com konesbkk.com วิสาหกิจชุมชน โคเนส ชลบุรี โทร.02-7483869, 081-7346868, 086-9931181  แฟกซ์. 0-27485137
               เแมลงสาบ เป็นแมลงที่พบเห็นบ่อยครั้งในบ้านเรือนของเรา ปกติจะพบเห็นส่วนมากอยู่ในใต้พื้นดิน หรือตามที่อับชื้น ท่อระบายน้ำ แมลงสาบจะมีนิสัยหลบซ่อนตัวในเวลากลางวัน และออกหากินตอนกลางคืน แมลงสาบส่วนมากจะมีกลิ่นเหม็นเฉพาะตัว อัตราขยายพันธุ์สูง  สามารถอดอาหารได้หลายอาทิตย์  ตายยาก  มีภูมิคุ้มกันต่อสารเคมีสูง การเพิ่มประชากรจึงเพิ่มเร็ว และมากขึ้น   แมลงสาบในโลกนี้ คาดว่ามีประมาณ 3,500 - 4,000 ชนิด เฉพาะในประเทศไทยมีประมาณ 25 ชนิด แมลงสาบเป็นพาหะนำเชื้อ สู่คนหลายชนิด เพราะเป็นตัวอยู่อาศัยของแบคทีเรียนำโรค ไวรัส โปรโตซัว และไข่พยาธิที่สามารถติดต่อสู่มนุษย์และสัตว์  อุปนิสัยของแมลงสาบ ชอบหากินบนอุจจาระ ของเน่าเหม็น และเศษอาหารของมนุษย์ จึงเป็นสาเหตุนำเชื้อแบคทีเรียประมาณ 40 ชนิด สู่มนุษย์ เช่น โรคเรื้อน กาฬโรค โรคบิด โรคท้องร่วง และโรคหอบหือ หรือหนอนพยาธิอีกสิบกว่าชนิด อุจจาระแมลงสาบมีปริมาณน้อย แต่เข้มข้นเต็มไปด้วยเชื้อโรค จึงก่อให้เกิดโรคต่อมนุษย์ค่อนข้างง่าย จากการปนเปื้อนของแมลงสาบ การป้องกันและการกำจัดวิธีดีที่สุด และง่ายที่สุดคือรักษาความสะอาด ตรวจตราที่หีบห่อที่นำเข้าบ้าน เก็บอาหารให้มิดชิด ปิดฝาถังขยะให้แน่น ไม่ควรมีเศษอาหารตกค้าง อยู่ที่ล้างจาน อย่าให้มีเศษอาหารที่สัตว์เลี้ยงหลงเหลืออยู่ ครัวต้องเก็บกวาดให้สะอาดทุกครั้งก่อนนอน อย่างไรก็ดี วิธีเหล่านี้อาจให้ผล ไม่น่าพอใจเท่าที่ควร แต่ก็เป็นวิธีการที่ดีที่สุด โดยที่แมลงสาบเป็นแมลงที่อยู่ใกล้ตัวเรา และเป็นแมลงที่คู่กับบ้านเรือน ในการนี้เราจึง ไม่แนะให้ใช้สารเคมี ซึ่งสามารถก่อเกิดอันตรายต่อสุขภาพ และสิ่งแวดล้อม โดยที่แมลงสาบยังมีความสามารถเกิดการต้านทาน ต่อสารเคมีสูง ปัจจุบันนี้เรายังไม่มีเคมีตัวไหนที่สามารถกำจัดและ  ไล่แมลงสาบได้ผลดีที่สุด ยังต้องรอการทดลอง และวิจัยต่อไป คงมีผลและคำตอบออกมาในไม่ช้านี้
ปลวก เรายับยั้ง มด เราเอาอยู่ หนู เราไม่เอา ยุง เราขับไล่ แมลงสาบ เรากำจัด จิ้งจก เราขับไล่ หน้าแรก เกี่ยวกับเรา ประวัติความเป็นมา ข่าวสาร สารสกัดจากธรรมชาติ ติดต่อเรา ต้องการ ตัวแทนจำหน่าย ทั่วประเทศ แมลงสาบ เรากำจัด