© Copyright 2011 Konesbkk.com | All Rights reserved | by Freethailand.com
วิสาหกิจชุมชน โคเนส ชลบุรี konesbkk.com konesbkk.com วิสาหกิจชุมชน โคเนส ชลบุรี โทร.02-7483869, 081-7346868, 086-9931181  แฟกซ์. 0-27485137
Termirat
               เเทอร์มิแรท   เป็นน้ำมันที่สกัดได้จากใบสาบเสือ  และน้ำมันสกัดจากพืช อีกหลายชนิด  ซึ่งมีกลิ่นออกฤทธิ์ที่หนูไม่ชอบ สามารถขับไล่หนู ออกจากบริเวรที่วางสารไล่หนูได้  ปราสจากกลิ่นน่ารำคาญต่อผู้ใช้  ไม่เป็นภัยต่อสิ่งแวดล้อม  (ไม่ใช่นำกิ่งไม้แห้งมาไล่หนู) หนูเป็นสัตว์ที่มีวิวัฒนาการ ช้านาน สามารถแข่งกับสัตว์อื่นๆในการหาอาหารอย่างดี ซึ่งมีเทคนิคในการ หาอาหาร ทนต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม มีการแพร่พันธุ์ ในอัตราค่อนข้างสูง เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมมากชนิดที่สุดในโลกนี้  และในโลกนี้มีหนูประมาณ 1,130 ชนิด กล่าวคือ หนูมีถิ่นกำเนิด มาจากประเทศจีน หนูเป็นรังโรค และพาหะนำโรคหลายชนิดที่ ถ่ายทอดสู่มนุษย์ และสัตว์เลี้ยง เชื้อไวรัสที่นำมาติดต่อ เป็นไข้เลือดออก ที่มีอาการทางปอด และไตรุนแรง เชื้อไวรัสจากหนูจะถ่ายทอดโดยตรง โดยทางอาการปนเปื้อนมูล ปัสสาวะ และน้ำลายของมัน และ กาฬโรคจัดเป็นโรคติดต่อจากหนูสู่คนร้ายแรง ซึ่งเป็นที่หวาดกลัวของมนุษย์ทั่วโลก หนูติดเชื้อมักมีภูมิคุ้มกันสูง จะไม่แสดงอาการป่วยหรือตาย               วิธีการกำจัดหนูส่วนมากใช้เหยื่อสารเคมีที่มีพิษเพื่อฆ่าหนู ใช้กรงและกาวดักจับ แต่เนื่องจากปัจจุบันนี้ DNA ร่างกายของหนู ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม พิษสารเคมีที่มีอยู่จึงไม่ค่อยมีผลต่อหนูเท่าใดนัก พิษสารเคมีกลับมีผลให้เกิดอันตราย ต่อสัตว์เลี้ยงและผู้คน และเกิดมลภาวะกับสิ่งแวดล้อม มีสารพิษตกค้าง ส่วนกรงและกาวดักจับหนูก็สู้ความเฉลียวฉลาดความจดจำของหัวสมองหนูไม่ได้ มีผลน้อยมากกับหนู    จึงมีการคิดค้นวิจัยจุลินทรีหลายๆสายพันธุ์ หลังจากการทดลองและวิจัยพบว่ามีโปรโตซัวตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นจุลินทรี ที่สามารถนำมากำจัดหนูได้ แต่ก็มีปัญหาหลายอย่างแก่ผู้ใช้ ยุ่งยากในการผลิตเป็นสินค้ามาใช้กำจัดหนูได้  แต่มนุษย์เราก็เลือกที่หลีกเลี่ยง การอยู่ร่วมกับหนูไม่ได้  มันเป็นภัยคุกครามชีวิตรวมทั้งทรัพย์สินของมนุษย์เรา สาบเสือ เป็นวัชพืชที่พบได้ตามที่ทั่วไป เป็นวัชพืชที่มีกลิ่น ฉุนเหม็นเฉพาะตัว บางพื้นที่จึงเรียกว่าหญ้าเหม็น สาเหตุได้ชื่อว่า สาบเสือ เพราะดอกไม่มีกลิ่นหอม  แต่มีกลิ่นสาบ สาบเสือมีสาระสำคัญคือ พีนีน, คูมาริน, เนบโธควิโนน, ลิโมนีน, ซึ่งสารเหล่านี้มีประสิทธิ์ภาพในการไล่สัตว์ร้ายและแมลง จึงไม่อยากเข้าใกล้ ใบสดเมื่อนำมาสกัด น้ำมัน หอมระเหยโดยการต้มกลั่น (Hydrodistillation) ได้น้ำมันหอมระเหยเพียง 0.13% เท่านั้น เราจึงได้นำสารสกัดจากสาบเสือ มาทดลองใช้เป็นสารไล่หนู ปรากฏว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง สำหรับบ้านเรือนมีทางเดียวเท่านั้นคือหมั่นเก็บของในบ้าน ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ปราศจากช่องว่างที่หลบซ่อนของหนู ควรเก็บเศษอาหารที่เหลือทำลายเสีย การลดที่อยู่ที่หลบซ่อนของหนู ลดปัจจัยพื้นฐานที่หนูต้องการเพื่อการดำรงชีวิตก็จะสามารถลดการแพร่พันธุ์ของหนูได้
สุขกาย สบายใจ  หากไม่มีหนูอยู่ด้วย ปลวก เรายับยั้ง มด เราเอาอยู่ หนู เราไม่เอา ยุง เราขับไล่ แมลงสาบ เรากำจัด จิ้งจก เราขับไล่ หน้าแรก เกี่ยวกับเรา ประวัติความเป็นมา ข่าวสาร สารสกัดจากธรรมชาติ ติดต่อเรา ต้องการ ตัวแทนจำหน่าย ทั่วประเทศ หนู เราไม่เอา